Cỏ nhân tạo (tiếng Anh: artificial grass hoặc artificial turf) là một sản phẩm được làm từ vật liệu nhựa tổng hợp, mô phỏng theo hình dáng và cấu trúc của cỏ tự nhiên. Chúng được sử dụng trong các sân chơi thể thao, sau này nó dần được phổ biến và được sử dụng trong trang trí sân vườn và các ứng dụng công nghiệp khác.

Lý do chính của việc dùng cỏ nhân tạo là do nó có thể được sử dụng liên tục mà ít phải chăm sóc hay bón tỉa như cỏ tự nhiên. Các sân vận động có mái che hoàn toàn có thể dùng cỏ nhân tạo, không cần ánh sáng giống như cỏ thật vì cần ánh nắng mặt trời để quang hợp.

co-nhan-tao-da-nang-01

Cỏ nhân tạo(hay cỏ nhựa, cỏ plastic) tên tiếng Anh là Artificial Grass hoặc Artificial Turf là một loại cỏ được sản xuất từ sợi tổng hợp (Synthetic fiber) thường được sử dụng trong trang trí nhà cửa, trang trí sân vườn,  thi đấu thể thao, đặc biệt là sân cỏ nhân tạo.

Do đặc tính nổi bật bền, tốn ít công chăm sóc, thân thiện với môi trường nên cỏ nhân tạo là sản phẩm lý tưởng được sử dụng phổ biến ở nhiều nơi khác nhau.

Cỏ nhân tạo giá rẻ, thảm cỏ nhân tạo trang trí tại Đà Nẵng.

Cỏ nhân tạo là một vật liệu có thể thay thế cỏ tự nhiên trong việc trang trí không gian, thi công sân vườn, thi công sân bóng, sân golf…

Thảm cỏ nhân tạo Đà Nẵng giá rẻ có cấu tạo chia thành 2 phần: phần sợi cỏ và phần mặt đế.

Phần sợi cỏ:

Chính là phần mô phỏng cỏ thật, sợi cỏ được cấu tạo từ nhựa tổng hợp có khả năng đàn hồi tốt. Độ dài sợi cỏ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn cũng như vị trí thi công mà có kích thước từ 1.5cm, 2cm, 3cm….

co-nhan-tao-da-nang-02

Sợi cỏ là yếu tố đánh giá chính về chất lượng mặt cỏ, chất lượng thảm cỏ đạt chuẩn thì sợi cỏ phải mềm, độ co dãn tốt, không quá xơ cứng và thô ráp gây khó chịu cho người sử dụng lẫn các vận động viên thi đấu.

Phần mặt đế:

Mặt đế của thảm cỏ nhân tạo được cấu tạo chính từ nhựa PP có khả năng chống ẩm, chống thấm cực tốt. Đây là lí do những sân bóng nhân tạo dù trải trên bề mặt đất vẫn có độ bền từ 5 đến 7 năm.

Chất lượng mặt đế không ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng thảm cỏ. Tuy nhiên, điều khiến mọi người quan tâm chính là độ bền cũng như ảnh hưởng của nó đến môi trường xung quanh.

co-nhan-tao-da-nang-15

Thực tế thảm cỏ nhân tạo có rất nhiều phần và được thể hiện qua có thông số, các thông số chính là thước đo giá trị cũng như chất lượng của mỗi tấm cỏ nhân tạo được xuất ra thị trường. Để hiểu rõ hơn các chỉ số cơ bản thảm cỏ nhân tạo hãy cùng kho nội thất tìm hiểu dưới đây.

Ý nghĩa những thông số cỏ nhân tạo mà bạn cần biết.

Trên các cuộn cỏ nhân tạo thường có rất nhiều thông số mà những người không phải chuyên môn khó lòng biết được như: Pile height, Dtex, Stitch Rate, Gauge, Density… đây là những thông số về các chi tiết vật liệu để hình thành nên một sản phẩm cỏ nhân tạo hoàn chỉnh.

co-nhan-tao-da-nang-03

Vậy thông số này có ý nghĩa gì? Hãy cùng xem chi tiết cùng kho vật liệu nội thất Đà Nẵng nhé!

– Pile height: Chiều cao của sợi cỏ

– Dtex: Trọng lượng của sợi cỏ.

Dtex là một đơn bị đo lường tương ứng với 1 gram/ 10.000 m. Ví dụ cỏ Dtex 8800 có nghĩa là 10.000m sợi cỏ sẽ nặng 8800 gram

– Stitch Rate: Số mũi khâu của cỏ trên 1 đơn vị độ dài

– Gauge: Khoảng cách giữa 2 hàng cỏ, 3/4 inch = 19 mm.

– Density: Số lượng mũi khâu trên một mét vuông.

Để có thông số đúng cho sân cỏ nhân tạo hợp lý, cách xem thông số kỹ thuật để chọn loại cỏ thích hợp bao gồm:

Thông số Dtex thể hiện trọng lượng của sợi cỏ nhân tạo, đây là một chỉ tiêu về chất lượng của sợi cỏ. Cụ thể, Detex dùng để chỉ với 10.000m sợi cỏ sẽ nặng bao nhiêu gram.

Thông thường có các loại như sau: 6600Dtex, 8800Dtex, 9700Dtex, 11000Dtex, 12000Dtex, 15000Dtex,… sân bóng đa phần phải sử dụng loại cỏ từ 8800Dtex trở lên. Ví dụ: Một cụm là 12 sợi cỏ mà thông số thể hiện là Dtex 11.000 thì cân 10.000m của cả 12 sợi thì mới nặng được 11.000 gram.

Với sân cỏ có số sợi cỏ ở mỗi gốc như nhau thì giá trị Dtex càng lớn, khối lượng của sợi cỏ càng lớn càng chịu mài mòn tốt.

Stitch rate, Gauge, Desnisity cả ba thông số này đều chỉ ra độ dày của các mũi khâu trên thảm cỏ nhân tạo.

Có nên sử dụng thảm cỏ nhân tạo trong trang trí nội ngoại thất?

Một câu hỏi mà nhiều người đang thắc mắc là thảm cỏ làm 100% từ nhựa vậy có ảnh hưởng gì đến sức khỏe con người và môi trường sống xung quanh hay không?.

Câu trả lời chính là từ cấu tạo thảm cỏ nhân tạo hoàn toàn từ nhựa nguyên sinh (Nhựa nguyên sinh là sản phẩm nhựa được sản xuất từ dầu mỏ và chưa qua sử dụng. Nhựa nguyên sinh cũng có độ tinh khiết như vàng 9999 vậy. Nhựa nguyên sinh được dùng để sản xuất các mặt hàng có giá trị cao, các sản phẩm tiều dùng có tiêu chuẩn an toàn cao như: vỏ thiết bị y tế, dược phẩm, thực phẩm, vỏ máy bay…).

co-nhan-tao-da-nang-04

Cho nên bạn hoàn toàn yên tâm là thảm cỏ nhân tạo hoàn toàn an toàn cho người sử dụng cũng như môi trường sống xung quanh.

Tuy nhiên, không phải loại thảm cỏ nhân tạo nào cũng an toàn cho con người và môi trường. Một số cơ sở sản xuất vì lợi nhuận mà bỏ qua lương tâm nghề nghiệp, sử dụng những vật liệu nhựa tái chế, nhựa bẩn để sản xuất thảm cỏ. Chính vì vậy, bạn cần phân biệt được thảm cỏ chính hãng với thảm cỏ nhái.

Đặc tính nổi bật của thảm cỏ nhân tạo so với cỏ tự nhiên.

Rất nhiều người tỏ ra nghi ngờ về thảm cỏ nhân tạo có thực sự chất lượng. Vậy hãy cùng so sánh giữa thảm cỏ nhân tạo với thảm cỏ tự nhiên có điểm gì nổi bật không nhé!

 

Cỏ nhân tạo

Cỏ tự nhiên

Sự tiện dụng Có thể sử dụng được ngay sau khi lắp đặt Sau khi trồng phải đợi một thời gian chăm sóc, cắt tỉa mới có thể sử dụng.
Công chăm sóc Không cần phải chăm sóc nhiều Phải thường xuyên chăm sóc: tưới nước, bón phân, phun thuốc…
Độ bền cỏ Sử dụng liên tục, khả năng phục hồi nhanh Cỏ tự nhiên dễ dập nát, hư hỏng sau khi sử dụng vì vậy phải đợi một thời gian mới phục hồi lại được
Khả năng chịu thời tiết Cỏ nhân tạo hoàn toàn không bị tác động bởi điều kiện thời tiết: mưa, nắng… Cỏ tự nhiên dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết và khí hậu vùng miền, cỏ có thể bị chết hay kém phát triển nếu thời tiết xấu.
Chi phí đầu tư Chí phí đầu tư thấp so với nhu cầu sử dụng Chi phí đầu tư lớn so với nhu cầu sử dụng
Chi phí bảo trì Với sân cỏ nhân tạo việc bảo trì 6 tháng 1 lần bạn có thể kéo dài thời gian sử dụng lên đến 10 năm Thường xuyên phải thuê nhân viên chăm sóc, lắp đặt hệ thống tưới nước… rất tốn kém.Cỏ dễ bị chết do thời tiết và sâu bệnh
Thi công cỏ Thi công khá nhanh chóng Thi công qua nhiều công đoạn.
Mật độ phân bố cỏ Khá đồng đều Không được đồng đều và tốn công cấy.

Trang trí background, mặt tiền sự kiện với tấm thảm cỏ nhân tạo 1,5cm.

Đây là loại thảm cỏ có chiều cao sợi cỏ ngắn nhất. Hầu như loại thảm này không có thể trải sân vườn hay sân bóng. Thảm cỏ 1.5 cm được ứng dụng trong việc trang trí tường: tạo các background, backdrop, trang trí trụ nhà, biển hiệu, làm đồ lưu niệm hoặc có thể làm thảm trải nhà trẻ, thảm chùi chân…

co-nhan-tao-da-nang-08

Với thảm cỏ nhân tạo 1,5cm giá rẻ bạn có thể thoải mái trang trí làm phông màn sự kiện hay trang trí mặt tiền trông vô cùng thân thiện và đẹp mắt.

co-nhan-tao-da-nang-19

Không chỉ vậy, hãy kết hợp thảm cỏ 1,5 cm với các loại cỏ nhựa treo tường sẽ tạo nên một không gian xanh trong chính ngôi nhà của bạn.

Thi công sân cỏ sân vườn lót sàn nhà giá rẻ tại Đà Nẵng với thảm cỏ 2cm.

Phân khúc cỏ cao từ 2cm đến 3cm được sử dụng cho việc trang trí sân nhà khá là nhiều. Dòng cỏ này cũng khá giống cỏ thật, độ dài sợi cỏ không quá cao nên và giá thành cũng phải chăng nên dùng trang trí sân vườn thay thế cỏ tự nhiên là khá hợp lí.

co-nhan-tao-da-nang-09

Ngoài ra, thảm cỏ còn được ứng dụng trải hành lang khách sạn, sân chơi ngoài trời cho trẻ em…

Thảm cỏ nhân tạo 2cm là mẫu cỏ được lựa chọn nhiều nhất cũng là dòng cỏ bán chạy nhất hiện nay. Với mẫu mã đẹp mắt, kiểu dáng sang trọng, giá thành tương đối rẻ… thảm cỏ 2cm sẽ phù hợp trong việc lót sàn trong nhà cũng như lót sân vườn.

Cỏ nhân tạo sân bóng với mẫu cỏ nhân 3cm giá rẻ.

Với những thảm cỏ có chiều cao lớn hơn 3cm được ứng dụng nhiều trong việc thi công sân bóng nhân tạo, sân tennis, sân golf… bởi đặt thù các sân bóng thường được trải rất nhiều hạt su chống trơn trượt và giảm thiểu chấn thương trong lúc vận động.

Dòng thảm cỏ 3cm cao cấp có kiểu dáng đẹp mắt, sợi cỏ giống cỏ tự nhiên và độ mềm mại, êm ái cao hơn các dòng cỏ thông thường.

Mức giá của cỏ 3cm cũng cao. Tuy nhiên, các dòng cỏ này thường được sử dụng ở các công trình như sân golf, sân bóng đá..

Giá thảm cỏ nhân tạo sân vườn, cỏ treo tường, cỏ sân bóng mới nhất 2024.

Mức giá thảm cỏ nhân tạo đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Cỏ nhân tạo Đà Nẵng đang trở thành vật liệu được sử dụng khá nhiều.

co-nhan-tao-da-nang-01

Chính vì thế, bảng giá cỏ nhân tạo sân vườn cũng như giá thi công thảm cỏ nhân tạo sẽ phần nào giúp khách hàng có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn và mua thảm cỏ theo đúng nhu cầu sử dụng.

Stt Loại cỏ Quy Cách ĐVT

Đơn giá (VNĐ)

1

Thảm cỏ nhân tạo 1,5cm 2x25m M2 30.000

2

Thảm cỏ nhân tạo 2cm mỏng 2x25m M2 60.000

3

Thảm cỏ nhân tạo 2cm dày 2x25m M2 75.000

4

Thảm cỏ nhân tạo 3cm mỏng 2x25m M2 115.000

5

Thảm cỏ nhân tạo 3cm dày 2x25m M2 135.000

6

Thảm cỏ sân golf 2x25m M2 180.000

7

Cỏ xoong treo tường 30x40cm Tấm 30.000

8

Cỏ tai chuột treo tường 30x40cm Tấm 40.000

9

Cỏ tai chuột có hoa treo tường 30x40cm Tấm 45.000

Lưu ý:

  • Giá trên là giá bán lẻ chưa bao gồm VAT 10%, phí vận chuyển
  • Khách hàng mua sỉ > 100 tấm hoặc > 100m2 sẽ được giá sỉ. Liên hệ 0966 625 852 để được báo giá tốt nhất.
  • Đơn hàng thi công trọn gói sẽ được miễn phí vận chuyển.

Cách phân biệt cỏ nhân tạo chính hãng, thảm cỏ cao cấp tại Đà Nẵng.

Cũng không khó phân biệt thảm cỏ nhân tạo chính hãng với thảm cỏ nhân tạo giả đâu các bạn. Ta có thể dùng mắt thường là có thể phân biệt được.

+ Về màu sắc:

Thảm cỏ nhân tạo loại tốt thì màu sắc sẽ luôn tươi và gần giống màu cỏ tự nhiên hơn, thảm cỏ kém chất lượng thì màu sẽ sẫm hơn nhìn giống sợi nhựa.

co-nhan-tao-da-nang-13

+ Về sợi cỏ:

Thảm cỏ hàng tốt thì độ cao sợi cỏ đều và thẳng, sợi cỏ kém thì sợi cỏ không đều sợi dài sợi ngắn, sợi cỏ không được mềm và thẳng.

+ Về mặt đế:

Thảm cỏ nhân tạo tốt mặt đế sẽ khá chắc chắn, đường khâu cũng như mật độ khâu khá đều, thảm cỏ giả thì mặt đế khá mỏng và dễ rách, mũi khâu cũng không chắc chắn dễ bị xù lên nếu ta dùng tay gạt nhẹ.

Mua cỏ nhân tạo ở đâu chất lượng, giá rẻ tại Đà Nẵng?

Bạn muốn mua thảm cỏ nhân tạo nhưng lại phân vân về chất lượng cũng như giá cả. Bạn sợ mua phải thảm cỏ nhân tạo kém chất lượng với giá thành quá cao. Bạn đừng quá lo lắng, kho vật liệu nội thất sẽ giúp các bạn.

co-nhan-tao-da-nang-21

Chúng tôi sẽ tư vấn, báo giá miễn phí cho những khách hàng quan tâm đến sản phẩm thảm cỏ nhân tạo trang trí sân vườn. Ngoài ra, đến với kho vật liệu nội thất các bạn hoàn toàn yên tâm về giá. Những khách hàng lẻ sẽ được ưu đãi với giá khách sỉ và khách sỉ sẽ được mua hàng với giá đại lí cấp 1.

 

Click to rate this post!
[Total: 10 Average: 4.6]